Video: Ghé thăm trang trại nuôi và chế biến tôm ở Nhật Bản
Tôm Nhật Bản thường có chất lượng cao, được sử dụng để làm các món ăn tươi sống như shashimi hay sushi.
Tôm Nhật Bản thường có chất lượng cao, được sử dụng để làm các món ăn tươi sống như shashimi hay sushi.
Các thị trường quan trọng như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có sự cải thiện nhẹ về nhu cầu tiêu thụ tôm, nhưng khó khăn vẫn còn nhiều.
Nắng nóng kéo dài, việc đảm bảo mực nước ao nuôi cá là điều rất quan trọng để duy trì sự phát triển của đàn cá. Bên cạnh đó bà con cũng cần có thêm những biện pháp để tránh nhiệt độ tăng nhanh dẫn đến đàn cá bị sốc nhiệt.
Trong thời gian qua, giá gà ở thị trường liên tục giảm sâu, chạm đáy và chưa có dấu hiệu hồi phục khiến các hộ chăn nuôi gia cầm đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức.
Trong vụ thu hoạch cua biển nuôi đầu tiên của năm 2024, giá cua thịt được thương lái mua từ 200.000 - 400.000 đồng/ kg. Với giá này, mỗi 1 ha thả nuôi, bà con nông dân nuôi cua đạt lợi nhuận bình quân từ 150 - 160 triệu đồng.